Trang nhất » Rao vặt » Việc làm » Dịch vụ lao động

TÌM KIẾM
Dịch vụ lao động

Chia sẻ kinh nghiệm men rượu thuốc bắc của KAG Việt Nam

Thông tin mua bán
Mã tin
V266176
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
21/11/2019
Hết hạn
26/04/2020
Xem :
438
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Bảo Lâm » Cao Bằng
Loại tin đăng
Họ tên
KAG Việt Nam
Điện thoại
0904685252
Địa chỉ
Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Nội dung chi tiết

Dưới đây, KAG xin chia sẻ 2 công thức nấu rượu ngon từ men 36 vị thuốc bắc được đúc kết kinh nghiệm truyền thống từ bao đời nay:

Công thức nấu rượu số 1: 10kg Gạo nếp + 200g men

- Với công thức này chúng ta nấu cơm rượu như bình thường, hiện nay người ta dùng tủ cơm để nấu cơm với số lượng nhiều hơn, cơm chín đều và ngon hơn. Cơm rượu sau khi nấu để nguội sau đó rắc men lên ủ từ 3-5 ngày. (Lưu ý, nên mở nắp bình giúp men hút oxi và giúp quá trình lên men tốt hơn, đều hơn). Cho thêm nước vào và đậy kín ủ từ 15-20 ngày mới đem ra nấu. Loại bỏ phần cơm chìm ở dưới do không lên men được.

- Với công thức rượu như trên: 10kg gạo + 200g men sau khi nấu sẽ cho ra từ 7-8L rượu loại 43 độ cực kì thơm ngon, ngọt thanh và rất êm.

công thức nấu rượu ngon từ men 36 vị thuốc bắc

Công thức nấu rượu số 2: 10kg gạo nếp + 250g men.

Ở miền  Bắc, với thời tiết mùa đông cực rét, trời lạnh nhiệt độ xuống dưới 15 độ, chúng ta nên sử dụng công thức nấu rượu ngon từ men 36 vị thuốc bắc theo công thức số 2 này. Thời gian ủ men rượu và ủ nước lâu hơn một vài ngày.

- Ủ men: 4-6 ngày

- Ủ nước: 18 - 22 ngày

- Sau khi nấu rượu xong sẽ cho ra: 7-8L rượu nồng độ 46 độ
Một vài lưu ý khi nấu rượu với men 36 vị thuốc bắc:

- Không nên sử dụng men rượu 36 vị thuốc bắc nấu với sắn sẽ gây ra những hiện tượng đau đầu, mệt mỏi.

- Men rượu thuốc bắc 36 vị cũng có thể dùng để nấu với những loại nguyên liệu khác như ngô, gạo tẻ, gạo lứt,... Và đặc biệt phù hợp nhất với loại gạo Nếp Cái Hoa Vàng.

- Để cho ra những mẻ rượu với men 36 vị thuốc bắc ngon nhất không chỉ phụ thuộc vào nguồn men, nguồn gạo nấu, bí quyết gia truyền mà còn phụ thuộc rất lớn vào thiết bị nấu rượu. Nên đầu tư bộ nấu rượu hiện đại như tủ nấu cơm công nghiệp, nồi chưng cất rượu bằng điện.

Men 36 vị thuốc bắc là loại men mà loại men tốt mà hiện nay được rất nhiều người sử dụng để nấu rượu bởi đặc tính an toàn và hiệu quả của nó, rượu uống êm và dễ chịu, với nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

- Tạo ra loại rượu uống không đau đầu

- Khi rượu thành phẩm được cho ra lò sẽ không bị chua dù để lâu

- Uống rượu từ men 36 vị thuốc bắc giúp bồi bổ sức khỏe (nếu uống điều độ)

- Rượu uống rất êm, hương thơm đặc trưng

- Tạo ra loại cơm rượu cực thơm ngon, ngọt thanh rất bổ dưỡng

- Dễ nấu, phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau.

Với công thức nấu rượu ngon từ men 36 vị thuốc bắc như trên, hi vọng bạn sẽ có những mẻ rượu thành công!

Các công thức nấu rượu ngon khác:

Cách nấu rượu ngô của người Bản Phố

Quy trình nấu rượu nếp cái hoa vàng truyền thống

- Cách nấu rượu quê Kim Sơn chuẩn theo phương thức gia truyền

Tin đăng cùng chuyên mục