Trang nhất » Rao vặt » Tuyển sinh - đào tạo » Đào tạo

TÌM KIẾM
Đào tạo

Bí quyết chọn thực đơn khi đặt tiệc cưới

Thông tin mua bán
Mã tin
V104978
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
20/07/2017
Hết hạn
20/07/2018
Xem :
273
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Tp. Hải Dương » Hải Dương
Loại tin đăng
Cần tuyển
Họ tên
carabviet
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết
Chính vì điều đó mà chúng tôi xin chia sẻ cùng cô dâu chú rể cách chọn thực đơn chất lượng mà hợp túi tiền khi đặt tiệc cưới nhé.
 
Món ăn theo mùa
 
Mỗi một thực đơn trong đám cưới được kết hợp và lựa món sao cho khách ăn cảm thấy tiện lợi nhất. Với việc chọn món ăn theo mùa các cặp đôi phải hết sức lưu ý, việc đặt tiệc cưới với cách chọn món ăn theo mùa thì thức ăn sẽ tươi và ngon hơn và sẽ làm giảm bớt chi phí cho các bạn.
 
 
Món khai vị
 
Những món khai vị luôn có ý nghĩa hết sức đặc biệt là để khách mời thưởng thức trong lúc chờ đợi các món chính được mang ra, và cũng là món mở đầu câu chuyện trong bàn tiệc. Thông thường những món khai vị thường là món gỏi:  gỏi ngó sen bao tử, gỏi bách hoa, gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi bồn bồn tôm thịt, gỏi Cung Đình, gỏi bò bóp thấu…Ngoài ra để tạo sự khác lạ cho khách mời, các bạn cũng nên chọn những món như: soup măng cua, soup hải sản, tôm rang trứng muối, chả giò hải sản, mực chiên xù, …
 
 
Bí quyết chọn thực đơn khi đặt tiệc cưới một cách tiết kiệm nhất
 
Món chính
 
Khi lựa chọn các món ăn thì bạn nên cần tránh những món đã xuất hiện ở phần khai vị. Ví dụ: tôm rang trứng muối đã được chọn ở phần khai vị thì đến món chính tránh các món được chế biến từ tôm.
 
Món chính thông thường là những món như: gà quay, heo sữa quay hay cá lóc hấp, cá tai tượng, cơm kim quy, cà ri, bò sốt + bánh mì,…cần phải kết hợp sự hài hòa giữa món khai vị và món chính để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bữa ăn, tránh chọn những món ăn quá cầu kì.
 
Món cơm và lẩu
 
Nếu nói đến những món ăn no trong đặt tiệc cưới không thể thiếu thì người ta hay nghĩ ngay đó là cơm và lẩu.
 
Với những đầu bếp dày kinh nghiệm của nhiều nhà hàng tiệc cưới đã biến tấu món cơm rất ngon và lạ miệng làm cho thực khách không quá ngán khi dùng nó: cơm chiên sò điệp, cơm hấp lá sen, cơm trái dừa hải sản, cơm chiên cá mặn,cơm chiên hải sản… Và các món lẩu cũng cầu kỳ mà không kém phần sang trọng và ngon miệng: lẩu Nấm Hải Sản, lẩu Kim chi Hàn Quốc, lẩu cua đồng hải sản, lẩu hoa anh đào, lẩu gà tiềm ót hiểm,…
 
Món tráng miệng
 
Món tráng miệng thông dụng nhất là trái cây tươi, tuy vậy bạn không nên chọn thực đơn theo thói quen như vậy. Thay vì chọn trái cây thì nên chọn những món như:  rau câu, Rau câu dừa, bánh flan, chè hạt sen nhãn nhục, chè hạt sen đậu đỏ, chè khúc bạch, thạch dừa, yoghurt, các món kem,...
Tin đăng cùng chuyên mục