Đóng gói hay còn gọi là đóng hợp là một biện pháp dùng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài trong hộp kín. Quá trình đóng gói, đóng hộp sẽ xảy ra khác nhau tùy thuộc và từng loại sản phẩm. Việc đóng hộp có thể giữ thực phẩm ổn định và có thể sử dụng thực phẩm đó an toàn trong vòng từ 1-5 năm. Vì vậy để đảm bảo rằng sản phẩm trong quá trình đóng gói không bị nhiễm bất kỳ vi sinh vật có hại nào, các cơ sở cần thực hiện cần sắp xếp cơ sở theo nguyên tắc 1 chiều và xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói thực phẩm của mình.
Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ, và có văn bản bổ sung khi hồ sơ chưa hợp lệ.
Trong thời gian 7-10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở. Đoàn thẩm định gồm 03 đến 05 thành viên; trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm. Và một trưởng đoàn sẽ chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở.
Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định, cơ quan chính quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở “Đạt”.
20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hoặc văn bản thông báo kết quả thẩm định không đạt cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương.
Việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các cơ sở tham gia sản xuất; kinh doanh thực phẩm. Mà còn có ý nghĩa đối với sự quản lý nhà nước cũng như đối với người tiêu dùng.
Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Đồng thời có sự can thiệp; xử lý kịp thời; đúng lúc đối với các cơ sở khi chưa có đủ điều kiện an toàn thực phẩm; mà tham gia vào kinh doanh, sản xuất trên thị trường.
Mặt khác việc cấp giấy chứng nhận buộc các cơ sở sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện về an toàn đối với thực phẩm do cơ sở mình cung cấp. Có ý thức phòng ngừa và khắc phục tích cực đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.
Đặc biệt đối với người tiêu dùng, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như một bảng pháp lý, một lời bảo đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của chủ cơ sở khẳng định đến khách hàng.
Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất; hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.
Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn về việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói thực phẩm tại tp.hcm nói riêng cũng như các cơ sở sản xuất; và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm khác tại TP.HCM!
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp
Mail: tuvan@tuvangiayphepcao.com
Hotline: 0908 024 161
Nâng mũi 1 tháng đã ổn định chưa? (1711713006)
Phần mềm quản lý sản xuất MekongSoft 2903T (1711702996)
Phần mềm quản lý sản xuất MekongSoft 2903 (1711697519)