Trái cây được biết đến như kho tàng của các loại vitamin và dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể chúng ta. Là một thực phẩm dinh dưỡng; nên nước ép trái cây đã trở thành thức uống quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Vì vậy không ít các cơ sở sản xuất nước ép trái cây đóng lon; hay các cơ sở nước ép trái cây tại nhà, detox giải nhiệt được hình thành khắp nơi trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp muốn kinh doanh nước ép trái cây được thuận lợi; mà vẫn đảm bảo tuân thủ theo các quy định của nhà nước về thì giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước trái cây, là thủ tục pháp lý không thể thiếu trong sản xuất nhằm đảm bảo nước ép trái cây luôn đạt chất lượng tốt nhất.
Vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu là quá trình xử lý; chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm; bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.
Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen; thao tác trong khâu chế biến; tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng; vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan tới thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.
Vệ sinh an toàn thực phẩm còn là việc giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn; nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được coi là vệ sinh; là những thực phẩm được xử lý và bảo quản sạch sẽ trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.
Bước 1: Cơ sở sản xuất chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Chi cục an toàn thực phẩm/ Ban quản lý an toàn thực phẩm; nhận biên nhận, đóng lệ phí nhà nước theo quy định.
Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra đầy đủ thành phần hồ sơ; yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ.
Bước 3: Trong thời gian 07-10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan cấp giấy chứng nhận sẽ tổ chức thành lập đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở sản xuất nước trái cây. Nếu cơ sở “Đạt” yêu cầu Chi cục an toàn thực phẩm/ Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp.
Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận; đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Chi cục ATTP/ Ban quản lý ANTP nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Hướng dẫn đổi điểm tích lũy MobiFone lấy data (1714109278)