Trà khô là loại trà đã được sấy khô; tỉ lệ trà ngon hay không tùy vào cách chọn lá trà của người kinh doanh. Nếu muốn chọn được loại trà khô ngon; bạn nên chọn trà có búp chè còn nguyên vẹn; nhỏ và cánh chè nhỏ; khô cong. Đồng thời; khi mua trà khô cần chú ý đến cách đóng gói. Trà ngon là khi mở trà có mùi thơm đặc trưng dễ chịu; khi dùng nước trà có màu xanh trong; giữ được mùi và khi uống có vị chát nhẹ; hậu ngọt. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất tại Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng. Với mỗi loại trà được đưa ra, doanh nghiệp phải cần trọng từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm để tạo ra được loại trà ngon nhất. Tiếp theo doanh nghiệp thực hiện toàn bộ giấy phép cho cơ sở sản xuất trà khô nhằm tạo dựng thương hiệu cũng như tạo tính hợp pháp cho sản phẩm kinh doanh trên thị trường.
⇒ Không phải tự nhiên mà sản phẩm trà khô được nhiều người ưa chuộng, ngoài việc mang lại sự thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng hay đơn giản hơn là tạo không gian trò chuyện thêm ấm cúng. Trà khô còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khiến doanh nghiệp phải đầu tư ngành nghề kinh doanh này
Mỗi loại giấy phép C.A.O nêu lên dưới đây đều là những giấy phép cần thiết khi doanh nghiệp muốn kinh doanh trà khô trên thị trường. Vì thế, bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện toàn bộ giấy phép cho cơ sở sản xuất trà khô theo trình tự các bước
Không chỉ riêng doanh nghiệp muốn kinh doanh sản xuất trà khô; tất cả các doanh nghiệp trên Việt Nam nếu muốn thực hiện việc kinh doanh đều phải thực hiện giấy phép này. Đây được xem là bước khởi đầu cho 1 công ty bắt đầu trên thị trường
⇒ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phải được nộp online tại cổng thông tin của Sở kế hoạch đầu tư; sau khi hồ sơ online được chấp thuân; doanh nghiệp phải mang hồ sơ giấy lên nhận giấy phép
Đây là giấy phép giúp cơ sở sản xuất trà khô được đi vào hoạt động một cách hợp pháp. Tuy nhiên, để được cấp phép doanh nghiệp phải tuân thủ đầy đủ nội quy về an toàn thực phẩm; và áp dụng nó vào việc bố trí nhà xưởng theo đúng nguyên tắc một chiều
⇒ Các hồ sơ trên được kèm theo hồ sơ xin giấy phép ATTP được nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm. Sau khi xem xét hồ sơ, cơ quan tổ chức thẩm định cơ sở sản xuất rồi mới cấp phép cho doanh nghiệp
Là hồ sơ pháp lý bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện nếu muốn đưa sản phẩm bán trên thị trường. Với mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có hồ sơ công bố khác nhau. Vì thế doanh nghiệp phải thật cận trọng công bố từng loại sản phẩm vì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước những thông tin trên hồ sơ công bố.
⇒ Đối với sản phẩm chưa kiểm nghiệm doanh nghiệp phải thực hiện kiểm tại trung tâm được nhà nước chỉ định sau đó kèm theo hồ sơ tự công bố sản phẩm nộp tại Chi cục an toàn thực phẩm của mỗi tỉnh. Khi hồ sơ được đăng tải trên cổng thông tin của cơ quan chức năng; doanh nghiệp được phép kinh doanh sản phẩm.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O