Tam Kỳ là một trong những điểm vui chơi ưa thích của các bạn trẻ, không chỉ vì những địa điểm tham quan lý thú mà còn bởi các món ăn vặt đầy thu hút.
Xem thêm: dam o loan phu yen
Ảnh st
Bánh bò
Trứng gà được đánh trong bột mì, cùng với nước cốt dừa được khuấy cho nổi nổi bông và một chút chặng đường nướng trên cả một chiệc khuôn nhuồm màu vàng. khi ăn bánh bò, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngậy song
không gây ngấy. Bánh có 2 phần nhô ra tại từng bên, giống với sừng bò nên được gọi là bánh bò.
Bánh cuốn
Mọi thực khách đều bất ngờ với món bánh cuốn. Người Quảng Nam thường tráng qua bánh tráng dừa với nước ấm, rồi gói chúng bởi lớp vỏ bò khô, thêm chút hành đã được phi thơm cũng như một nguyên liệu gia truyền chẳng ai biết. toàn bộ được cuốn tròn, tẩm thêm chút mỡ rồi sau đó nướng trên than hoa. Đây là món ăn thích hợp nhất với tiết trời lạnh, mọi người tụ tập bên các vỉ than hồng, cùng nướng bánh và chờ đợi. Người ta thường ăn bánh cuốn kèm với hỗn hộp ớt xay và nước bò kho, thêm dưa chuột cùng nhiều loại rau thơm.
Mực tẩm
Mực tẩm là một trong những đặc sản phổ biến nhất đối với các bản trẻ ở khu vực đất Quảng Nam. các chú mực chỉ lớn bằng các đầu ngón tay, chiên cùng với tương ớt, tạo nên độ thơm, dai vào dẻo nhất định.
Bò bía
Bò bía Quảng Nam nhìn chung không khác quá nhiều so với gỏi bỏ khô ở các nơi khác. điểm khác biệt duy nhất là có thêm những lát đu đủ chua và giòn. Thêm vào đó có lượng bò khô cho vào cũng lớn hơn tạo nên một vị mặn dễ chịu, lúc ăn cùng nước mắm lạc, rau cũng như bánh tráng khiến cho nên hương vị đặc biệt. Có một điều thú vị là người Tam Kì luôn ăn kèm bò bía cùng mít hông.
Mít hông
tại Quảng Nam, nếu các bạn đặt câu hỏi :” Đâu là món ăn vặt đặc thù nhất của giới trẻ Tam Kì?” thì hầu như câu trả lời các bạn nhận được sẽ là mít hông. Mít hông mang một mùi vị lạ, quyến rũ mà khiến cho bất kì người con Quảng Nam xa quê nào cũng luôn nhớ về mình
Hạt mít sau lúc bóc vỏ được mang vào xay với đậu xanh và muối chặng đường cho tới lúc nhuyễn. Hỗn hợp được nhồi trong những múi mít mật vàng ươm. Cùng lúc đó, dừa nạo được bỏ vào trong trão, hấp chín vừa đủ. Một lớp mỡ béo được phết lên từng múi mít, ăn kèm dừa nạo cũng như lạc được rang rồi sau đó rã nhỏ.
Xem thêm: phượt phú yên