Đến Nha Trang ko chỉ để tĩnh dưỡng, để thả mình vào vài bãi biển ồn ã nơi đây mà còn để tận hưởng những món ăn, để tận hưởng Bánh canh.
Xem thêm: hòn bà nha trang
Ảnh st
Nếu như người Hà Nội phổ biến với đĩa Bánh cuốn, người Hội An quyến rũ bạn với Cao Lầu hay Mì Quảng thì người nơi này có thể chẳng khiến cho bạn thất vọng bởi món Bánh canh.
Người dân bản địa thường khiến cho món bánh này bởi cá tươi, chả cá cũng như bột lọc. Giai đoạn chọn cá là khâu cực kì kĩ lượng. Chỉ những loại cá to, dai cũng như đặc biệt là phải tươi sạch. Chả cá thường được khiến cho bằng hỗn hợp cá thu và cá rựa, vừa làm nên mùi vị ngọt và dai thịt, vừa khiến viên chả trông càng quyến rũ. Phần thịt được đem đi làm chả, còn xương được đem đi hấp để khiến nước dùng
Phần nước sử dụng có kiểu ngọt vừa đủ, mà còn trong ví dụ như nước biển chính là điểm đặc biệt của bánh canh Nha Trang. Dẫn chứng điển hình nhất là quán Bánh canh Bà Thừa nổi tiếng tọa lạc ở con đường mơ mộng Yersin, hàng này được nhắc đến bở bí kíp ninh xương cá làm cho nước dùng gia truyền.
Loại bánh này thật sư là một sự chọn lựa tuyệt vời trong những buổi chiều tà. các bạn sẽ chẳng bao tiếng quên được khi đĩa bánh canh được bưng ra, một bên là tô chả cá gián vàng, một bên là bát chả cá được hầm lên màu vàng ươm, rồi sau đấy cả tô sau hành lá còn tươi, đĩa hành khô được chế biến thơm lừng, và âu nước mắm chua ngọt được chế biến từ kiểu nước mắm tốt nhất nơi đây. các bạn cũng sẽ chẳng quên được cái mùi vị độc đáo lan ra từ bát bún kia, cảm giác được cắn phần cá đầu tiên, uống thìa nước sử dụng đầu tiên. tất cả đều ví dụ như là mơ vậy.
Bánh canh trong tim người dân nơi đây là cuộc sống, là văn hóa thường hay hôm. Còn với du khách, Bánh canh cứ như một mỏ neo, sợi xích tàng hình, kéo bọn họ đến Nha Trang cũng như ngăn bước chân trở về.
Xem thêm: nha trang nên đi đâu
Tour Hè Châu Á thú vị và hấp dẫn 2024 (1713942201)