Cá thu một nắng Côn Đảo là loại thực phẩm bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng cho những người dân nơi đây. Với sự đặc biệt trong cách chế biến, món ăn này trở thành đặc sản nổi tiếng được du khách ưa chuộng khi đi du lịch Vũng Tàu.
I. Tận hưởng hương vị biển với cá thu một nắng Côn Đảo
Không giống món cá thu ở các vùng khác, cá thu một nắng Côn Đảo được chế biến khác biệt tạo nên món ăn mới lạ, kích thích thính giác, thị giác và vị giác của khách du lịch. Cá ở đây sau khi đánh bắt sẽ được ngư dân lựa chọn những con ngon nhất, cắt khoanh và rửa với nước muối rồi phơi qua một cái nắng duy nhất trong ngày. Cá không được cho thêm bất kỳ chất bảo quản nào, nhờ vậy luôn giữ được vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.
Cá thu một nắng Côn Đảo không hề có mùi tanh của cá tươi nhưng cũng không cứng và quá mặn như cá khô. Đó là sự kết hợp tuyệt vời của nắng, gió và cá thu tươi sống mang hương vị biển đậm đà vào món ăn. Các thớ cá no tròn đầy với màu sắc bắt mắt và cuốn hút. Chính vì vậy, có nhiều nơi làm cá thu một nắng nhưng đều không ngon như đặc sản của Vũng Tàu.
II. Đặc sản cá thu một nắng Côn Đảo
Cá thu một nắng Côn Đảo là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tại chợ Côn Đảo. Món ăn này có nhiều đạm, omega 3 có lợi cho sự phát triển não của trẻ nhỏ, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy và người suy dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống lại một số bệnh như:
Cá thu một nắng Côn Đảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà không cần cho thêm gia vị, ăn kèm với cơm nóng thì không gì tuyệt vời bằng. Một lần thưởng thức nó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người. Chắc hẳn sẽ không làm thất vọng bất kỳ ai.
Đi du lịch Vũng Tàu, hãy mang về cho mình và người thân thương nhất những sản phẩm cá thu một nắng chất lượng. Đây sẽ là món quà đặc biệt mang nhiều ý nghĩa và tận hưởng trọn vẹn dư vị mà vùng đất Côn Đảo để lại sau chuyến đi của du khách.
Nguồn: Tận hưởng hương vị biển với cá thu một nắng Côn Đảo