nguyên do chính gây nên tình trạng trào ngược bao tử thực quản chậm triển khai chính là sự mất cân bằng giữa các nguyên tố tân công và các nguyên tố kiểm soát an ninh thực quản. Đây là nguyên nhân khiến dịch axit trong bao tử thường xuyên trào ngược lên thực quản và gây ra triệu chứng ợ hot,ợ hơi, ợ chua.
>>> Xem thêm: [URL='http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-o-chua-nong-co-de-tranh-bien-chung-nguy-hiem/']http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-o-chua-nong-co-de-tranh-bien-chung-nguy-hiem/[/URL]
những yếu tố tiến công thực quản:
các yếu tố bảo kê thực quản:
hai nhân tố này lúc mạnh lên sẽ chèn lấn, gây sức ép lên cơ thắt thực quản dưới làm cơ này hoạt động ko thông thường. Cụ thể, ở các người khỏe mạnh, cơ thắt thực quản dưới chỉ mở ra lúc nuốt thức ăn và thông thường chỉ thư giãn thoáng qua khoảng 3 – 4 lần/giờ. Còn đối có những bệnh nhân trào ngược bao tử thực quản, tần suất thư giãn trợ thời mang thể tăng lên tới 6 – 8 lần/giờ, tức là gấp đôi bình thường.
Ợ tương đối lúc đói: Ợ hơi sau lúc ăn no hoặc khi uống bia, rượu, đồ uống với ga… là hiện tượng sinh lý thông thường. Chậm triển khai là phản xạ giúp giảm bớt áp lực trong bao tử. Ợ khá khi đói, ợ hơi bất chợt uống bia, rượu, đồ uống mang ga… là dấu hiệu sớm của bệnh trào ngược bao tử thực quản.
Ợ nóng: Axit trong dạ dày lúc trào lên thực quản thường xuyên sẽ gây ra tình trạng viêm loét, nóng rát ở vùng cổ. Bởi thế lúc hiện tượng trào ngược xảy ra, người bệnh thường cảm thấy hot rát lan trong khoảng thượng vị lên dọc đằng sau xương ức, đôi khi lan đến vùng hạ họng hoặc lên tận sở hữu tai, kèm vị chua trong miệng. Chậm triển khai là triệu chứng ợ nóng của bệnh trào ngược bao tử thực quản.
Ợ chua: Triệu chứng này xảy ra nhiều nhất khi bệnh nhân đánh răng buổi sáng. Bao tử rỗng sau một đêm dài nên trương lực co bóp rất mạnh. Nó mang thể đẩy dịch dạ dày lên cao hết chiều dài thực quản, tới cuống miệng gây cảm giác ợ chua. Đánh răng cũng làm cho tăng kích thích, khiến cho bệnh nhân dễ bị nôn. Nước vàng, chua bệnh nhân nôn ra chính là dịch vị trong dạ dày.
Vì 3 lý do chính sau:
√ các tín hiệu ban sơ của bệnh như ợ chua, ợ tương đối, hôi mồm, buồn nôn thường bị xem nhẹ và bỏ qua nên không thể phát hiện bệnh sớm.
√ Vì có các cảm giác như hot rát ở thực quản, tức ngực, khó nuốt nên nhiều bệnh nhân dễ nhầm lẫn có bệnh về con đường hô hấp như viêm họng, viêm thanh quản,… và tự sử dụng thuốc mà không tới gặp bác sĩ để chẩn đoán. Thói quen này sẽ làm bệnh trào ngược dạ dày càng ngày càng nặng hơn.
√ lề thói sinh hoạt và làm việc không hợp lý như ít di chuyển, nằm ngay sau khi ăn, ăn uống không đúng bữa, ăn quá no, ăn phổ biến chất kích thích như chua, cay, rượu bia hoặc găng tay và lo lắng kéo dài cũng là duyên cớ làm bệnh dễ tái phát dù đã điều trị trước chậm tiến độ.
>>> Xem thêm: [URL='http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/chua-benh-xuat-huyet-da-day-uong-thuoc-gi-moi-co-hieu-qua/']http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/chua-benh-xuat-huyet-da-day-uong-thuoc-gi-moi-co-hieu-qua/[/URL]