Trang nhất » Rao vặt » Thời trang » Khác

TÌM KIẾM
Khác

Cách làm kẹo cu đơ đậu phộng đặc sản Hà Tĩnh dễ làm ngon như ngoài hàng

Thông tin mua bán
Mã tin
V678032
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
19/02/2024
Hết hạn
18/02/2025
Xem :
97
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Họ tên
Xưởng Bánh Kẹo Đại Nhân
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết
Nhắc đến các món đặc sản Hà Tĩnh thì ai cũng nhớ đến kẹo Cu Đơ. Với lớp đường mật ngọt dẻo quyện với vị beo béo của hạt đậu phộng giòn kẹp với lớp bánh tráng, miếng kẹo mang đến hương vị không thể trộn lẫn vào đâu được. 
 
 
 
Nguyên liệu làm Kẹo cu đơ đậu phộngCho 4 người

 Đậu phộng 300 gr Mật mía 150 ml Mạch nha nếp 100 gr Nước cốt gừng 20 ml Gừng 2 nhánh Bánh tráng nướng 300 gr

 
 
Cách chọn đậu phộng ngon, chắc
  • Hạt to tròn, bấm món tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy.
  • Vỏ hạt đậu phộng có màu sáng.
  • Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
  • Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ.
Mẹo: Bạn nên chọn bánh tráng mè nướng hoặc bánh tráng dừa nướng, để làm kẹo cu đơ ngon hơn.
 
 
Nguyên liệu món ăn kẹo cu đơ đậu phộng
 
 
 
Cách chế biến Kẹo cu đơ đậu phộng
  • Rang đậu phộng
    Đầu tiên bạn đặt một cái nồi hoặc chảo có đáy dày lên bếp bật lửa nhỏ vừa sau đó cho đậu phộng vào rang.
     
    Khi đậu phộng thơm, vỏ hơi chuyển màu hơi rám thì tắt bếp và đổ đậu ra rổ để nguội.
     
    Mẹo: Để rang đậu chín đều, bạn cho vào 1 thìa muối rồi cho đậu vào rang. Nếu bạn không thích để vỏ đậu bạn có thể đãi vỏ đậu đi nhé.
     
     
>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Xưởng Kẹo Đậu Phộng Huế
  • Nấu mật đường
    Gừng nhánh bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt nhuyễn gừng.
     
    Cho 150ml mật mía vào chảo lòng sâu, sau đó cho tiếp 100gr mạch nha nếp và 20ml nước cốt gừng rồi dùng thìa khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau.
     
    Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi mật đã nấu đủ độ thì cho gừng cắt nhỏ và đậu phộng rang vào, đảo đều liên tục trong 1 phút rồi tắt bếp.
     
    Mẹo:
     
    • Để xác định mật đã nấu đúng độ hay chưa, bạn chuẩn bị một chén nước rồi dùng muỗng múc một ít mật rồi nhỏ một vài giọt mật vào trong một cái chén đựng nước. Nếu mật chuyển sang màu cánh gián, tạo thành giọt tròn đều và không tan trong nước thì mật đã nấu tới rồi đấy.
     
     
  • Đổ kẹo
    Đặt bánh tráng lên đĩa, rồi múc kẹo cho vào bánh tráng. Xong bạn lấy miếng bánh tráng thứ 2 kẹp vào khi lớp mật còn nóng là hoàn thành món kẹo Cu Đơ rồi đấy.
     
    Bước 3 Đổ kẹo Kẹo cu đơ đậu phộng
     
  • Thành phẩm
    Đậu phộng bùi bùi beo béo, gừng thơm cay hoà quyện với lớp mật đường ngọt ngào, cắn một miếng kẹo giòn thơm béo ngọt. Để bảo quản kẹo bạn cho kẹo vào túi bóng khi kẹo đã nguội rồi bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh nhé.
Tin đăng cùng chuyên mục