Trang nhất » Rao vặt » Khác » Mặt hàng khác

TÌM KIẾM
Mặt hàng khác

Ý nghĩa họa tiết hoa anh đào trong gốm sứ Nhật Bản

Thông tin mua bán
Mã tin
V090877
Giá
100.000 VNĐ
Ngày đăng
12/01/2017
Hết hạn
31/01/2018
Xem :
131
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Quận 3 » TP.HCM
Loại tin đăng
Họ tên
gomsu1
Điện thoại
01653668899
Địa chỉ
17 Ba Huyen Thanh Quan St., Dist. 3, HCM City, Vietnam
Nội dung chi tiết

Thông thường những bộ ấm chén Nhật Bản đa số có họa tiết hoa anh đào, mặc dù hoa anh đào không phải là quốc hoa những cũng là một trong nhưng nét đặc trưng không thể thiếu của đất nước mặt trời mọc. Hoa anh đào không quá kiểu sa như những loài hoa khác nhưng nó mang một vẻ đẹp thanh cao, giản dị, đồng thời mau nở và chóng tàn.

bo-am-chen

Mỗi khi nhắc đến bộ ấm chén có hoa anh đào là nhất đến những câu chuyện bi thương, lòng nhớ thương da diết. Người Nhật tương truyền rằng, hoa anh đào được sinh ra từ kiếm của một Samurai, sau khi tự dùng kiếm hi sinh tại núi Phú Sĩ.

Khi bạn ngắm nhìn bộ ấm chén, đặc biệt vào mùa hoa anh đào nỡ bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mong mảnh, nhẹ nhàng của từng cánh hoa anh đào. Có rất nhiều người cũng không hiểu từ bạo giờ hoa anh đào lại trở thành một trong những nét văn hóa không thể thiếu của đời sống của người dân Nhật Bản.

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy những đóa hoa anh đào thường xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh, trong nghệ thuật sử dụng bát đĩa để trang trí các món ăn, văn hóa trà đạo,… Sự khác biệt của hoa anh đào khác với những loài hoa khác đó chính là nó thường nở một chùm hoa nhiều cây cùng một lúc mới cảm nhận được hết vẻ đẹp thay vì như những bông hoa khác đứng một mình. Đó cũng chính là ý nghĩa của hoa anh đào thể hiện được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Bên cạnh đó khoảng khắc những đóa hoa anh đào nở và lìa cành rất nhanh khiến cho còn người ta cảm nhận được sự nhẹ nhàng những cũng vô cùng ngắn ngủi. Hình ảnh hoa anh đào khiến cho người Nhật hiểu được giá trị cuộc sống và biết trân trọng những phút giây ngắn ngủi bên cạnh nhau.

Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/226/c-tim/

Tin đăng cùng chuyên mục