Cách làm món bánh khoai lang bọc dâu tây khá đơn giản, không cầu kỳ về nguyên liệu mà bạn lại có một món ăn vừa thơm ngon vừa lạ mắt. Món bánh này cũng rất phù hợp với người gầy để tăng cân, đặc biệt là đối với các em nhỏ và thường được dùng trong bữa ăn nhẹ hay món tráng miệng đấy các bạn!
Nguyên liệu:
12 củ khoai lang cơm vàng
8-10 trái dâu tây chín có phần cuống lá xanh
15ml mật ong
15ml sữa
Bọc nylon sạch, găng tay nylon dùng để nấu ăn.
Cách chế biến:
Bước 1:
- Khoai lang rửa sạch, gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối cho sạch nhựa rồi hấp chín mềm. Cắt nhỏ miếng khoai trước khi hấp giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Sau khi khoai chín mềm lấy khoai ra và ép khoai cho mịn.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp mật ong và sữa vào bát khoai nghiền nát, dùng tay bóp trộn đều để mật ong và sữa hòa quyện trong lớp cơm khoai. Bạn nhớ mang găng tay khi trộn khoai nhé!
Bước 3:
- Dâu tây rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt, chia dâu tây thành 3 phần: 1 phần cuống xanh, 1 phần thân quả và 1 phần chóp đầu quả dâu. Tương tự, bạn cắt hết cho những quả dâu tây còn lại.
Bước 4:
- Dùng chiếc muỗng múc bột khoai nhào mịn, vo tròn rồi ấn sâu vào giữa, đặt phần thân quả dâu tây vào nhân rồi vo tròn kín lại.
Bước 5:
- Đặt phần khoai đã bọc dâu tây trên tấm nilon, túm tấm nilon bọc ngoài và xoắn tròn chặt theo chiều kim đồng hồ để khoai bọc chặt quả dâu tây bên trong không bị bung. Sau đó, cẩn thận mở tấm nilon ra.
- Trang trí: đặt phần cuống lá xanh lên trên rồi đặt phần chóp quả dâu lên trên cuống lá xanh là xong. Tương tự, bạn trang trí cho những cái còn lại.
Những trái dâu tây được bọc khoai màu vàng trông giống như những quả thị thật đẹp. Sắc vàng của khoai, sắc xanh của lá và sắc đỏ của dâu tây kết hợp với nhau làm nên một món bánh thật bắt mắt và hấp dẫn.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị bùi bùi của khoai với vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây, giúp món ăn không chỉ ngon, lạ miệng mà còn rất đẹp mắt. Khi ăn, bổ đôi bánh bạn sẽ thấy phần trái dâu tây bên trong thật ngon.
Trông thật thích đúng không nào! Món ăn này không hề có dầu mỡ nhưng vẫn giúp tăng cân nhờ chất tinh bột dồi dào từ khoai lang. Bên cạnh đó, bánh được cân bằng bởi vị chua của dâu, tạo cho người ăn cảm giác tươi mới và lạ miệng khi ăn.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!