Thịt heo thăn tẩm hỗ trợ bạn tăng cân
Số người phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm thịt lơn thăn
0,5 kg thịt lợn thăn, không xương- 2 lát thịt xông khói- 1/2 muỗng cà phê bột ớt- 1 muỗng cà phê muối- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen- 1/4 muỗng cà phê thì là- 1/2 muỗng cà phê quế
Nguyên liệu làm nước sốt thịt
- 1/2 chén đường nâu nhạt- 1 muỗng canh bột mì- 1 muỗng canh dấm táo- 1/4 thìa cà phê mù tạt khô
Cách làm:
Làm nóng lò nhiệt đến 350 ° F.
Trong một bát lớn cho thịt heo thăn cho vào. Kết hợp các thành phần nguyên liệu bột ớt, muối, hạt tiêu đen, thì là, quế sau đó cho vào ướp thịt heo.
Ướp trong khoảng 40 phút. Sau đó cho lên chảo dầu chiên hơi vàng giòn. Lấy thịt lợn xông khói cuốn quanh thịt heo chiên.
Kết hợp các đường nâu, bột, dấm, mù tạt khô trong một cái chảo khác. Để hơi sôi trong 1 phút.
Sau đó cho thịt heo vào, cho chảo vào lò nướng, nướng khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín.
Để thịt trong lò khoảng 2 phút trước khi mang ra.
Ăn kèm với gạo nâu hoặc bánh mì nguyên hạt tùy thích.
Công dụng:
Thịt heo: tác dụng tốt đối với bệnh tim và tiểu đường loại 2, thịt lợn cũng rất giàu selen và thiamin (vitamin B1). Với hàm lượng protein cao, thịt lợn hỗ trợ tăng cân lành mạnh. Phần lớn protein đều tập trung trong thịt nạc, ngoài ra, thịt nạc còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu.
Các chuyên gia cho rằng, ăn thịt nạc thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
- Tùy theo cơ địa, mỗi người có thể đạt một kết quả khác nhau khi sử dụng.
- Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.