Trang nhất » Rao vặt » Bất động sản » Nhà hàng- Khách sạn

TÌM KIẾM
Nhà hàng- Khách sạn

Giữa Trà đen và trà xanh loại đồ uống nào tốt hơn trong chế độ ăn chay

Thông tin mua bán
Mã tin
V254962
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
27/02/2019
Hết hạn
27/02/2020
Xem :
359
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Cần bán
Họ tên
ahrixedm ahrixedm
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết

Trà là loại đồ uống được yêu thích bởi tất mọi người trên khắp thế giới nói chung và đặc biệt là người ăn chay nói riêng. Và hiện nay có 2 loại trà chính là: “trà xanh” và “trà đen”. truy tìm địa chỉ nhà hàng buffet chay ngon ở hà nội cho bạn và cả gia đình.
Cả trà xanh và đen đều được làm từ lá của cây Camellia sinensis. Sự khác biệt chính giữa hai là trà đen được lên men và trà xanh thì không.
Để làm trà đen, lá đầu tiên được cuộn và sau đó tiếp xúc với không khí để kích hoạt quá trình lên men. Phản ứng này làm cho lá chuyển sang màu nâu sẫm và cho phép hương vị tăng và trở nên đậm đà hơn.
Mặt khác, trà xanh được chiên áp chảo để ngăn quá trình lên men và do đó có màu nhạt hơn nhiều so với trà đen. Bài viết này tìm hiểu nghiên cứu đằng sau trà xanh và đen để xác định loại nào tốt cho sức khỏe hơn. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay hà nội ngonrẻ nhất.
[​IMG]
Lợi ích chung của trà xanh và đen tới sức khỏe người ăn chay khi dùng
Mặc dù trà xanh và đen khác nhau, nhưng chúng có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe tương tự nhau mà người ăn chay cần biết tới.
Tốt cho tim trong khi uống trà khi ăn chay
Cả trà xanh và đen đều giàu một nhóm chất chống oxy hóa bảo vệ gọi là polyphenol.
Thậm chí cụ thể hơn, cả hai đều chứa flavonoid, một nhóm các polyphenol.
Tuy nhiên, chúng khác nhau về loại và số lượng flavonoid. Ví dụ, trà xanh chứa một lượng epigallocatechin-3-gallate (EGCG) cao hơn nhiều, trong khi trà đen là một nguồn theaflavin phong phú.
Các flavonoid trong cả trà xanh và đen được cho là có thể tốt cho tim – đặc biệt là khi bạn ăn chay – kết hợp với các loại thực phẩm từ rau củ tốt cho sức khỏe tim mạch khác.
Một nghiên cứu trên động vật cho thấy trà xanh và đen có hiệu quả tương đương trong việc ngăn ngừa sự hình thành mảng bám mạch máu 26% ở liều thấp nhất và tới 68% ở liều cao nhất đối với người ăn chay
Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cả hai loại trà này đều giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL và triglyceride.
Hai đánh giá cũng cho thấy uống trà xanh và đen cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn.
Hơn nữa, một nghiên cứu khác trong các nghiên cứu về trà xanh cho thấy rằng những người uống 1 – 3 cốc mỗi ngày sẽ giảm 19% – 36% nguy cơ đau tim và đột quỵ, so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.
Tương tự, uống ít nhất ba tách trà đen cũng có thể giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim.
Có thể tăng cường chức năng não trong chế độ ăn chay hàng ngày
Cả trà xanh và đen đều chứa caffeine, một chất kích thích phổ biến trên thế giới.
Trà xanh chứa ít caffeine hơn trà đen – khoảng 35 mg caffeine mỗi cốc 230 ml cho trà xanh, so với 39 – 109 mg cho cùng một khẩu phần trà đen.
Caffeine kích thích hệ thống thần kinh của bạn bằng cách ngăn chặn chất dẫn truyền thần kinh ức chế adenosine. Nó cũng hỗ trợ giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh tăng cường tâm trạng như dopamine và serotonin.
Do đó, caffeine có thể tăng cường sự tỉnh táo, tâm trạng, cảnh giác, thời gian phản ứng hoạt động.
Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay hà nội ngon ở hà nội

Tin đăng cùng chuyên mục