Trang nhất » Rao vặt » Bất động sản » Nhà hàng- Khách sạn

TÌM KIẾM
Nhà hàng- Khách sạn

Mẹo cho chị em cách lọc xương gà cho món ngon mỗi ngày

Thông tin mua bán
Mã tin
V157833
Giá
1 VNĐ
Ngày đăng
10/05/2018
Hết hạn
10/05/2019
Xem :
530
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Quận 3 » TP.HCM
Loại tin đăng
Cần mua
Họ tên
truong do hoang long
Điện thoại
01655447821
Địa chỉ
276 pasteur, p8 quận 3 TPHCM
Nội dung chi tiết



 Chưa đầy 1 phút, bạn có thể lọc xương gà khúc nào ra khúc nấy chỉ với 2 vật này

 Chỉ bằng 2 dụng cụ nhà bếp cơ bản, bạn có thể lọc gà thành nhiều phần như ức, cánh, đùi… mà không cần dao chặt và chẳng mất đến 1 phút đồng hồ.

Nhiều khi, mua gà về, nấu một món duy nhất lại quá nhàm chán, bạn có thể lọc chúng thành các phần/bộ phận khác nhau rồi chế biến thành nhiều món ăn. Ví dụ, lọc riêng ức gà để làm món xào, nộm…; cánh gà, đùi gà chiên giòn hay món cánh gà chiên nước mắm… xương sống gà (lưng) để nấu canh… Các phần thịt được rút ra có thể bảo quản trong các túi khác nhau ở tủ lạnh để dùng lâu dài.

Mặt khác, lọc gà không phải là dùng dao chặt riêng từng bộ phận, mà bạn chỉ cần dùng một con dao sắc và kéo lọc vào các khớp của xương gà, tách chúng ta dễ dàng và không hề tốn một giọt mồ hôi.

 Cách làm như sau:

Đặt gà nằm ngửa trên thớt, dùng dao cắt vào 2 khớp của miếng gà rồi dùng cả hai tay bẻ miếng gà ra đằng sau, tiếp tục cắt thịt gà cho đứt hẳn đùi ra, thu được 2 phần đùi to.

Tiếp tục, dùng dao cắt vào khớp cánh để tách cánh ra khỏi gà. Mỗi cánh gà cũng cắt chia làm 3 phần theo các khớp nối.

Để lọc phần ức gà, dùng kéo cắt dọc từ phần đuôi gà lên phía cánh để tách phần lưng với bụng gà (ức gà). Làm tương tự phía bên kia.

Thu được phần xương lưng (xương sống) gà với phần ức (bụng gà). Lấy dao cắt đôi phần bụng gà tạo thành 2 miếng ức.

Nhìn vào phần đùi, có đường chỉ mỡ phân chia đùi thành 2 phần. Chỉ cần dùng dao cắt vào đường chỉ mỡ đó, sẽ chia đôi được miếng đùi. Làm tương tự với đùi còn lại là xong. Và như vậy bạn có thể chế biến nhiều món gà ngon cho thực đơn hằng ngày rồi.


 Lưu ý: Nếu bạn mua gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziploc, sau đó ghi tên phần con gà, ngày tháng bảo quản và cho vào tủ đá, khi nào cần dùng bạn sẽ dễ tìm.

Hi vọng bài viết sau đây sẽ hữu ích cho các chị em nội trợ có thể dễ dàng không phải lo toan về vấn đề mỗi khi nấu món ăn cho gia đình. Chúc các bạn có được bữa ăn ngon cùng với người thân nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm : Cajun quan trọng với từng bữa ăn như thế nào ?

Tin đăng cùng chuyên mục