Trang nhất » Rao vặt » Xe máy » Phụ tùng xe máy

Phụ tùng xe máy

Xử lý và lắp đặt Vòng bi - Bạc đạn đúng cách.

Thông tin mua bán
Mã tin
V219712
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
26/10/2018
Hết hạn
26/10/2019
Xem :
71
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Tân Bình » TP.HCM
Loại tin đăng
Họ tên
Liêu Hà Trinh
Điện thoại
0931850477
Địa chỉ
TPHCM
Nội dung chi tiết

Xử lý và lắp đặt Vòng bi - Bạc đạn đúng cách.

 


Vòng bi -  Bạc đạn là một trong những bô phận quan trong của máy móc nên việc lắp đặt và xử lý cần phải hết sức cẩn thận. Để đảm bảo sự vận hành trơn tru và tuổi thọ lâu dài cần phải xử lý vòng bi đúng theo quy định chuẩn.

Một khi vòng bi bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng nhất là có thể xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục chính xác, kịp thời.

Thông thường, kiểm tra vòng bi hay gối đỡ có thể xác định được nguyên nhân gây ra hư hỏng. Các nguyên nhân hư hỏng vòng bi – bạc đạn là do mỡ bôi trơn kém chất lượng, tháo lắp sai kỹ thuật, lựa chọn vòng bi không đúng, tìm hiểu về trục và buồng gối đỡ chưa kỹ càng. Nguyên nhân cũng có thể xác định bằng cách xem xét sự vận hành của vòng bi trước khi nó hư hỏng, phân tích tình trạng bôi trơn, tình trạng lắp đặt và quan sát cẩn thận các vòng bi hư hỏng.

Một số trường hợp vòng bi – bạc đạn bị hư hỏng một cách nhanh chóng, tuy nhiên sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi, do sự mài mòn bong tróc. Các hư hỏng vòng bi được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vòng bi và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự tiếp xúc kim loại.


Các lưu ý khi xử lý vòng bi - bạc đạn:

Vòng bi – Bạc đạn là bộ phận máy có độ chính xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn thận. Ngoài ra để đảm bảo sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, vòng bi cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi – bạc đạn:

 • Giữ vòng bi và khu vưc xung quanh nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều ảnh hưởng có hại cho vòng bi. Vì vậy luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
 • Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi. Tác động mạnh có thể gây vỡ hay nứt.
 • Sử dụng các dụng cụ hợp lý.
 • Ngăn ngừa sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay nếu có thể khi xử lý vòng bi.

Những điểm lưu ý khi lắp đặt vòng bi - bạc đạn:

 • Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. Đề nghị lắp vòng bi theo các bước sau đây:
 • Vệ sinh vòng bi – bạc đạn và các bộ phận xung quanh
 • Kiểm tra kích thước và tình trạng các bộ phận liên quan
 • Tiến hành theo quy trình lắp
 • Kiểm tra lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa
 • Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn
 • Hầu hết các vòng bi quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi với lỗ thân gối đỡ.

Mọi thông tin chi tiết xin Liên Hệ :
NAM THIÊN SƠN CO.,LTD
Địa chỉ: Cao ốc Thái An 3/L12-25 Nguyễn Văn Quá, F.ĐHT,Q.12, TPHCM
Điện thoại: 0977.189.348 - 028.66844344 - FAX 0854.247.036
Email: Namthienson77@gmail.com 
Website: http://bacdanf1.com

Tin đăng cùng chuyên mục