Khách muốn mua bánh bác bỏ "tinh hoa Tây Bắc" phải đặt hàng trước 1 tuần, bánh sẽ được giao sở hữu giá gấp đôi bánh bán ngoài chợ nhưng vẫn không đủ ủy quyền khách.
nhiều khách Hà Nội mỗi tháng tới dịp cúng kiếng hoặc thèm hơi thở Tây Bắc phả trong hương vị nếp, giết heo thì lại tìm đến thương hiệu bánh bác bỏ Bà Kiều. Gọi Bà Kiều không phải vì bà là người truyền nghề cho thương hiệu mà vì mẫu bánh bác 30 năm tuổi được chính bàn tay bà cụ 80 xuân gói trong khoảng vật liệu nếp, giết thịt heo mán và lá dong rừng.
xem thêm:
vay tiền nóng hỗ trợ toàn quốc
vay tiền nóng trong ngày không cần thế chấp
Chiếc bánh chưng vuông vức được gói từ bàn tay của cụ bà 80 tuổi ở Điện Biên. Bánh có giá từ 60.000-80.000 đồng/chiếc tại Hà Nội. Ảnh: NVCC.
cái bánh bác vuông vức được gói trong khoảng bàn tay của cụ bà 80 tuổi ở Điện Biên. Bánh sở hữu giá từ 60.000-80.000 đồng/chiếc tại Hà Nội. Ảnh: NVCC.
mẫu duyên giữ gìn tinh hoa Việt
Ngoài 80 tuổi, bà trần Thị Kiều - người đứng sau nhãn hàng bánh bác bỏ truyền thống, vẫn sáng suốt và khỏe mạnh hệt như tứ tuần. Khách muốn tậu bánh phải đặt hàng trước 1 tuần để bà nấu và gói. có giá gấp đôi bánh bán ngoài chợ nhưng cơ sở bánh bác ngày nay vẫn không đủ hàng ủy quyền khách.
nhãn hàng bà Kiều có lẽ sẽ ko xuất hiện trên thị trường , giả dụ ko nhờ “duyên nợ” sở hữu một chàng trai - người bỏ nghề kiến trúc để về vun đắp 1 nhãn hàng mang dáng dấp của bà ngoại vợ, anh Đặng Ngọc Anh - cháu rể của bà Kiều.
Anh Đặng Ngọc Anh nhắc lại, thuở anh còn bé, ông nội anh rất thích gói bánh bác bỏ nhưng con chiếc trong nhà thì ko ai thích vì công tác này rất mệt, đòi hỏi phổ quát giai đoạn phức tạp… khi ông mất, hầu như Anh chị ko còn gói bánh như thông lệ.