Mực khô là loại mực khá phổ biến hiện nay, nhưng ngon nhất là mực khô câu. Với thịt mực ngọt, mềm, dai chỉ cần một con khô mực nướng thơm ngon có thể làm mồi nhậu ngon cho các đấng mày râu hàn huyên suốt sáng.
Mực khô câu rất thích hợp làm quà biếu nhân dịp lễ tết này, là món ưa chuộng của rất nhiều người, đặc biệt khi uống bia mà ăn mực khô nướng chấm tương ớt thì khỏi phải nói.
----------------------------------------
Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người la sẽ cắt con mực để banh ra, lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực… chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng.
Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone. Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 32,6g nước, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ.
Giao hàng tận nơi tại TPHCM: 0906343599 (Mr.Tây)
Xem thêm: haisanmoingay. com/san-pham/muc-kho/