Trang nhất » Rao vặt » Khác » Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng

Công dụng của Đá vôi trong thực tế

Thông tin mua bán
Mã tin
V391743
Giá
1.000 VNĐ
Ngày đăng
23/09/2020
Hết hạn
23/09/2021
Xem :
23
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Họ tên
Gam Vu
Điện thoại
0904647922
Địa chỉ
KCN Kiện Khê - Hà Nam
Nội dung chi tiết

Ứng dụng của Đá vôi trong thực tế

Đá vôi có công thức hóa học là CaCO3. Sản phẩm này có rất nhiều ứng dụng trong sản xuất và đời sống bởi tính phổ biến và giá thành khá rẻ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đá vôi, Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam xin gửi đến bạn đọc những ứng dụng tuyệt vời của đá vôi như sau:

  • Được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng, ngành sản xuất như sản xuất gạch không nung, gạch vỉa hè, gạch Terrazzo, gạch khối, mài Granito, ghế đá,… sản xuất nhựa, giấy, kem đánh răng, bột trét tường,…
  • Ngoài ra, chúng giúp gia tăng độ sáng cao, độ hấp thu dầu thấp, độ phân tán tốt vè rất bền trong môi trường, khả năng ăn mòn thấp, độ ổn định pH ổn định, nâng cao tính năng chống ăn mòn sản phẩm. 
  • Đá vôi chiếm 60% hàm lượng trong sản xuất sơn. CaCO3 được xem là chất độn chính. Độ mịn và sự phân bố kích thước hạt canxi cacbonat ảnh hưởng đến độ trắng sáng của quá trình sơn phủ. CaCO3 góp phần tăng khả năng quang học của sơn và trọng lượng của sơn.
  • Là chất xử lý môi trường nước. Canxi cacbonat hấp thu các khí độc tích tụ ở đáy ao như: NH3, H2S, CO... và axit trong nước, giảm tỷ trọng kim loại nặng, độc hại trong ao nuôi. Đá vôi giúp phân hủy xác tảo, các chất lơ lửng bẩn trong ao nuôi, giúp cân bằng môi trường nước và ổn định độ pH. Canxi cacbonat giúp ổn định màu nước, hạn chế có váng làm sạch nước, tăng lượng oxy hòa tan trong nước. Đá vôi còn giúp hạn chế mầm bệnh, vi khuẩn có hại trong nước, vi khuẩn phát sáng trong ao nuôi...
  • Được sử dụng rộng rãi trong y tế với vai trò là thuốc bổ sung khẩu phần canxi giá rẻ, chất khử chua. Nó cũng được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm làm chất nền thuốc viên từ loại dược phẩm khác.
  • Ngoài ra, CaCO3 còn được biết đến là chất làm trắng trong việc trắng men đồ gốm sứ. Và bột vôi cũng được gọi là đá phấn vì đây là thành phần chính của phấn viết bảng, phấn viết ngày nay có thể làm ngay canxi cacbonat hoặc thạch cao, sunfat canxi ngậm nước.
  • Với hàm lượng Canxi cao, Đá vôi là chất phụ gia, nguyên liệu quan trọng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và phân bón; cung cấp các chất khoáng cần thiết cho nuôi trồng thủy sản.

Hiện nay, Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ Đá vôi như: Bột đá (xám, trắng đen), Đá hạt (trắng, đen, hồng, vàng), Vôi nung (Vôi cục, vôi bột), Bột Dolomite (xám, trắng, đen, trắng, sữa).

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm theo:

                 https://khoangsanhanam.vn/

                 http://soitrangtri.com.vn/

  • Youtube: Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

 

Tin đăng cùng chuyên mục