Trang nhất » Rao vặt » Việc làm

TÌM KIẾM
Việc làm

5 qui trình tuyển dụng để chọn lọc ứng viên hiệu quả

Thông tin mua bán
Mã tin
V209665
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
28/09/2018
Hết hạn
28/09/2019
Xem :
123
Danh mục đăng tin
Nơi rao
TP.HCM
Loại tin đăng
Họ tên
tuyên dung
Điện thoại
0931852177
Địa chỉ
TP HCM
Nội dung chi tiết

5 qui trình tuyển dụng để chọn lọc ứng viên hiệu quả

Để chọn lọc ứng viên hiệu quả là một việc làm rất quan trọng trong công tác tuyển dụng để lưạ chọn được các ứng viên xuất sắc phù hợp với những nhu cầu của công ty cần tuyển

Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty. Mà tuyển dụng đúng người là việc không hề đơn giản,Vì thế để tuyển dụng thành công mang lại kết quả cao cho nhà tuyển dụng bạn phỉ nắm được Các qui trình tuyển dụng chọn lọc

 

http://working.vn/tai-lieu/5-qui-trinh-tuyen-dung-de-chon-loc-ung-vien-hieu-qua-251.html

Qui trình tuyển dụng để chọn lọc ứng viên hiệu quả

1.Qui trình thông báo tuyển dụng

 Các nhà tuyển dụng chỉ cần soạn thảo một thông báo tuyển dụng chi tiết về mô tả công việc, quyền lợi các ứng viên được hưởng,các yêu cầu của công ty, thông báo cho toàn nhân viên, hay đăng tải lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhờ vào những thông báo này,để các ứng viên sẽ biết được công việc đó như thế nào, có phù hợp với mình hay không? Để tham gia ứng tuyển

 

http://working.vn/tai-lieu/5-qui-trinh-tuyen-dung-de-chon-loc-ung-vien-hieu-qua-251.html

 

2. Qui trình thu nhận và chọn lọc hồ sơ ứng viên

Để chắc chắn lựa chọn được những ứng viên xuất sắc và phù hợp nhất,Các nhà tuyển dụng sẽ thu nhận và chọn lọc hồ sơ ứng viên. Để quá trình sàng lọc hồ sơ diễn ra nhanh chóng cũng như hiệu quả, đảm bảo không bỏ qua các ứng viên phù hợp nhà tuyển dụng nên đưa ra các tiêu chí chính trước khi tiến hành quá trình  thu nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên tuy nhiên không phải hồ sơ nào cũng thích hợp với yêu cầu công việc hay vị trí cần tuyển vì thế đòi hỏi các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những bộ hồ sơ nào thích hợp nhất cho vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn.Việc làm này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển dụng.

3.Qui trình phỏng vấn tuyển dụng

 

http://working.vn/tai-lieu/5-qui-trinh-tuyen-dung-de-chon-loc-ung-vien-hieu-qua-251.html

 

Chúng ta đều biết phỏng vấn là một trong những phương pháp tuyển chọn ứng viên của nhà tuyển dụng. Để phỏng vấn tuyển dụng hiệu quả các nhà tuyển dụng hãy chuẩn bị trước một số câu hỏi thích hợp dành cho ứng viên, hay có thế  áp dụng một số công cụ đánh giá, các bài kiểm tra cá nhân để khẳng định mức độ thích hợp của các ứng viên vào từng vị trí của công việc,Tại vòng phỏng vấn này, đối với các ứng viên được chọn và thử việc thì nhà tuyển dụng cũng cần đề cập đến vấn đề lương thưởng và chế độ của công ty để ứng viên biết được và quyết định làm việc cùng công ty hay không?

4.Qui trình xác minh và điều tra

Thông qua kênh liên lạc với người tham khảo (Sếp cũ, đồng nghiệp cũ, giáo viên…) của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành xác minh, kiểm chứng xem các thông tin ứng viên cung cấp có chính xác không và xem người tham khảo đánh giá như thế nào về ứng viên.

5.Qui trình quyết định tuyển dụng

 

http://working.vn/tai-lieu/5-qui-trinh-tuyen-dung-de-chon-loc-ung-vien-hieu-qua-251.html

 

Sau khi xem xét, đánh giá một cách có hệ thống đầy đủ thông tin về ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ ra quyết định chọn những ứng viên đạt yêu cầu và thông báo trúng tuyển cho ứng viên được biết.

 Sau quãng thời gian thử việc và nhà tuyển dụng ra đưa ra quyết định cuối cùng để chọn các ứng viên thích hợp nhất với công việc và loại bỏ các ứng viên không thể đáp ứng được yêu cầu trong công việc và sau đó quyết định tuyển dụng, công việc cuối cùng trong quy trình tuyển dụng nhân sự là ký kết hợp đồng, giải thích và trả lời những câu hỏi của ứng viên về những chế độ của công ty để ứng viên thực sự hiểu rõ.

Để luôn thành công

Hãy luôn là những nhà tuyển dụng luôn biết và nắm vững mọi kiến thức,Kĩ năng nghiệp vụ hay các qui trình tuyển dụng để luôn lựa chọn cho công ty mình những ứng cử viên xuất sắc phù hợp với nhu cầu cần tuyển.Chúc các bạn luôn thành công trong mọi công tác.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua 

website: http://working.vn

Gmail   : workingtuyen@gmail.com

Tin đăng cùng chuyên mục