Bạn đang chuẩn bị đồ đạc chuẩn bị cho cuộc hành trình mới là đi xuất khẩu lao động sang Nhật 2020. Để chuyến bay được thuận lợi, bạn cần phải biết những quy định mới về việc mang thực phẩm lên máy bay bay sang Nhật. Đây là việc làm hết sức quan trọng mà NLĐ cần phải tìm hiểu khi chuẩn bị đồ đạc mang sang Nhật.
Do chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá đắt đỏ và do thời gian đầu mới sang Nhật nhiều bạn thực tập sinh còn bỡ ngỡ. Vì vậy, tâm lý của nhiều lao động muốn mang càng nhiều càng tốt sang Nhật. Tuy nhiên, mỗi một hành khách chỉ được mang một số cân hành lý nhất định. Đặc biệt là phải tuân thủ về Luật hành không của những nước mà bạn định đến.
Đối với những bạn thực tập sinh xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, khi chuẩn bị đồ đạc cần phải chú ý những điều dưới đây:
Quy định mới khi mang thực phẩm sang Nhật Bản
Những loại thực phẩm bị cấm mang lên máy bay khi sang Nhật
+ Những các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức
+ Những các loại rau củ quả tươi sống
+ Những đồ thủy sản, các loại thịt
+ Những các loại hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…
Xem chi tiết: Từng loại đồ bị cấm mang lên máy bay khi đi XKLĐ Nhật Bản tại website: https://donhangdinhat.vn/
Những đồ nên mang khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật
Một số lưu ý quan trọng – thực tập sinh Nhật Bản cần biết
Bạn cần phải tuân thủ quy định về hành lý của hãng hàng không VN và Nhật Bản. Nếu bạn muốn mang thực phẩm vào quốc gia Nhật Bản thì cần phải xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. Tuân thủ việc kiểm dịch tại nước đó.
Thông thường, trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc, các Công ty XKLĐ Nhật Bản đều phổ biến chi tiết về vấn đề mang đồ đạc sang Nhật. Người lao động cần chú ý và nghiêm túc thực hiện.
>> Cập nhật tất cả thông tin về chương trình XKLĐ Nhật Bản: tại đây