Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm Do những hệ lụy đáng tiếc Bởi căn bệnh này gây nên, nếu như người bệnh không tự biết điều chỉnh đường huyết của mình ở mức ổn định cho phép. Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ còn cách học sống chung với chúng.
Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là cho người bị tiểu đường. Rau xanh nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất hữu ích cho sức khỏe, rau không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ.
Vậy loại rau nào tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường?
Bông cải xanh: Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò cần thiết trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.
Bí ngô: Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tính năng hồi phục các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.
Rau dền: Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón Vì rau dền giàu Magiê - là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.
Dưa chuột: Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường.
Đậu: chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong hình thức ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính Vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.
Măng tây: Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.
Cà rốt: Ngoài ra các loại đường có trong các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
Hành tây: Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.
Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có công dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát hành các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, thải trừ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
Ẳn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung ứng vitamin và chất xơ.Ngoài ra,bạn có thể áp dụng thêm các thực phẩm chức năng để trợ giúp quá trình phòng cũng như điều trị bệnh một cách có hiệu quả.Thông tin tìm đọc thêm bệnh tiểu đường có chữa được không tại http://difocoshop.com/benh-tieu-duong-co-chua-duoc-khong/
Trang chủ : http://difocoshop.com/
Tư vấn: làm sao để ngực săn chắc không xệ (1714019862)
Góc giải đáp: Bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền? (1714018114)
Tư vấn: để ngực săn chắc và không chảy xệ (1714016494)
Tư vấn: làm sao để ngực căng tròn không xệ (1714016340)
Tư vấn: ăn gì để giảm mỡ bụng (1714014794)
Aerobic giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả (1714013058)
Cách tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà (1714012021)
Bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập (1714010507)