Nước lạnh: khi bị sốt, nếu như bạn uống quá phổ quát nước lã nhiệt độ của cơ thể sẽ ko giảm mà còn sốt cao hơn. Đặc thù trong trường hợp bị sốt do bệnh truyền nhiễm chức năng của con đường tiêu hóa bị sút giảm thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất hiểm nguy mang sức khỏe.
Trà: Chất ta-nanh trong trà sẽ làm cho nhiệt độ thân thể sở hữu thể nâng cao lên. Uống đa dạng trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm não ở trạng thái bị kích thích, làm
tăng áp huyết, dẫn tới làm nâng cao thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Mặt khác, nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ khiến giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.
Trứng: thông thường trứng là 1 thực phẩm rất bồi dưỡng cho sức khỏe. Ngoài ra, người ta lại khuyên rằng không nên ăn trứng khi bị ốm. Bởi trong trứng sở hữu số đông protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng to. Những người bị sốt, nhất là con nhỏ ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng thân thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, bởi thế sốt càng cao và rất lâu khỏi. Thành ra, lúc bị sốt, chúng ta ko nên ăn trứng gà mà thay vào chậm triển khai chúng ta nên uống phổ thông nước, rau quả tươi và giảm thiểu những thứ mang cất rộng rãi protein.
Mật ong: Mật ong là 1 dòng thuốc bổ cho cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn quá phổ thông mật ong khi bị sốt rất dễ đến cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ.
Đồ ăn cay: các gia vị cay, đồ ăn cay làm cho cung cấp phần lớn nhiệt trong thân thể, chính vì vậy, đây cũng là lý do mà các người đang bị sốt nên hạn chế các thực phẩm cay hot.