Trang nhất » Rao vặt » Dịch vụ » Y tế

TÌM KIẾM
Y tế

Xem ngay cách tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ

Thông tin mua bán
Mã tin
V101144
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
16/06/2017
Hết hạn
16/06/2018
Xem :
107
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Ba Đình » Hà Nội
Loại tin đăng
Họ tên
An Vương
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết
Vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phác đồ hỗ trợ điều trị đã được nghiên cứu và chứng minh là khoa học và hợp lý, do vậy mà hiện nay có rất nhiều độc giả quan tâm và tìm hiểu về vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ, cụ thể ra sao hãy theo dõi bài viết sau.
 
Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh phổ biến và rất hay gặp ở những đối tượng là người cao tuổi, nhiều bệnh nhân đã tìm đến và thực hiện vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ với suy nghĩ đây là một phương pháp đã được khoa học chứng minh.
 
Một số triệu chứng thường gặp
 
Để áp dụng được vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ hãy điểm qua những triệu chứng của bệnh.
 
  • Bệnh gây đau nhức và mỏi vùng cổ.
  • Có cảm giác ớn lạnh.
  • Thoái hóa đốt sống cổ còn gây đau đầu và chóng mặt.
  • Tê tay, buồn nôn.
  • Đau nhức khi hoạt động, cứng khớp…
Vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ
Nếu bạn đang bị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ thì bạn cần nghỉ ngơi, thư giãn, và nhất là kết hợp liệu pháp hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ an toàn, tránh vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ thô bạo làm hư hỏng phần xương sụn cột sống cổ gây nên bệnh thêm nặng. Ngoài ra bạn có thể dùng một số loại thuốc giãn cơ, và nhất là tăng cường thần kinh hoặc vitamin…
 
Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ, lưng tốt nhất
 
Phương pháp vật lý trị liệu truyền thống
 
Hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ có thể kết hợp tập cột sống cổ bằng cách vận động nhẹ nhàng là từ từ cúi ngửa nghiêng và xoay với nguyên tắc là vận động nhẹ nhàng  làm sao không được đau thêm, không gây nên hiện tượng chóng mặt… cùng với đó là xoay cột sống cổ nhẹ nhàng ở vị trí là một góc vừa phải, xoay từ từ và không làm đau thêm. Cứ sau mỗi lần vận động cột sống cổ như vậy nên nằm nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Nếu người bệnh cũng có thể thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng hoặc kết hợp chườm nóng, và chiếu đèn hồng ngoại ở khu vực đốt sống cổ, đều là những cách tuân thủ hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ.
 
Sau đây là hướng dẫn của các chuyên gia về cách tập luyện để hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ:
 
Bài tập 1
 
Đầu tiên là kéo giãn, người bệnh có thể thực hiện nhờ người nhà trợ giúp người bệnh nằm ngửa nếu sát cạnh giường càng tốt, người trợ giúp ngồi ngay phía trên đầu giường, hai tay của người bệnh đặt dưới phía sau gáy và tiếp theo đó là nâng đỡ đầu người bệnh, đồng thời cùng lúc đó dùng một lực kéo để giãn cột sống cổ, lực kéo phải vuông góc với trục đứng và đặc biệt là hướng về phía người trợ giúp, cuối cùng là kéo ra giữ lại đến lúc nào cảm thấy mỏi thì giảm lực từ từ, và nhất là lúc nào hết mỏi thì thực hiện tiếp 20 lần.
 
Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ hiệu quả nhất
 
Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ
 
Bài tập 2
 
Bài tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ, để người bệnh nằm ngửa, gập hông và kết hợp gập gối hai chân, sao cho hai bàn chân vẫn còn chạm đất, cùng với đó là hai khuỷu tay chống trực tiếp xuống nệm. Người bệnh phải ưỡn ngực và ưỡn cổ ra phía sau, giữ lại, lúc nào người bệnh thấy hơi khó chịu thì nghỉ.
 
Bài tập 3
 
Hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ, lưng là để người bệnh nằm ngửa, cùng với đó là hai tay buông xuôi song song theo thân người, tiếp tục gập cổ về phía chân rồi giữ lại, nếu có hiện tượng thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 đến 20 lần.
 
Bài tập 4
 
Cũng là bài tập trong vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ để người bệnh nằm ngửa, tay phải đặt ở vị trí phía đầu bên phải, đầu người bệnh phải cố gắng nghiêng qua một bên là bên phải, đồng thời cùng lúc đó tay phải dùng một lực đề kháng giữ được phần đầu ở vị thế thẳng nếu bắt đầu thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 đến 20 lần.
 
Bài tập nằm ngửa trị thoái hóa cột sống cổ
 
Một bài tập hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ
 
Bài tập 5
 
Hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ để người bệnh nằm ngửa đồng thời với đó là tay trái đặt phía đầu bên trái, đồng thời đầu người bệnh phải cố gắng nghiêng qua bên trái một góc 45 độ, đồng thời lúc này là tay trái dùng một lực đề kháng để giữ đầu ở vị trí đầu thẳng, nên lặp lại từ 15 đến 20 lần.
 
(**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo trình trạng cơ địa của mỗi người)
 
Bài tâp vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ trên đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều bài tập hữu ích các bạn có thể tham khảo thêm trên Vuongkhopan.com để biết thêm thông tin, chúc các bạn luôn mạnh khỏe.
 
Nguồn: https://vuongkhopan.com/5-bai-tap-vat-ly-tri-lieu-thoai-hoa-dot-song-co
Tin đăng cùng chuyên mục