Trang nhất » Rao vặt » Bất động sản » Nhà Biệt thư

TÌM KIẾM
Nhà Biệt thư

Hướng dẫn cách quy đổi tiền ảo thành tiền thật đơn giản

Thông tin mua bán
Mã tin
V403423
Giá
10.000.000 VNĐ
Ngày đăng
17/11/2020
Hết hạn
26/11/2020
Xem :
37
Danh mục đăng tin
Nơi rao
H. Cát Hải » Hải Phòng
Loại tin đăng
Cần mua
Họ tên
Duy Khuong
Điện thoại
0987868584
Địa chỉ
Thanh khê- đà nẵng
Nội dung chi tiết

Nhiều người khi có ý định đầu tư vào kênh tiền ảo thường thắc mắc liệu có quy đổi tiền ảo thành tiền thật được hay không. Câu trả lời là có. Ngoài việc cho phép lưu hành và thanh toán trên các ứng dụng ví online thì bạn hoàn toàn có thể quy đổi tiền ảo thành tiền dạng vật lý nếu muốn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết các thủ thuật quy đổi tiền ảo dễ dàng.

1. Vì sao nên quy đổi tiền ảo thành tiền thật?

Có nhiều lý do khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn quy đổi tiền ảo thành tiền thật. Lý do dễ nhận thấy nhất là hạn chế những rủi ro không mong muốn có thể xảy đến như việc sập sàn. Cụ thể, sập sàn nghĩa là giá trị của đồng tiền ảo mà bạn đang sở hữu không còn giá trị như lúc ban đầu. Thậm chí có thể bạn sẽ mất trắng những gì mình đã đầu tư trước đó. Đây là lý do khiến nhiều người quyết định quy đổi tiền ảo thành tiền mặt để giảm thiểu hệ quả nặng nề khi rủi ro xảy đến.

quy đổi tiền ảo Bitcoin

Bạn hoàn toàn có thể suy đổi tiền ảo thành tiền thật nếu muốn

Bên cạnh đó, hiện nay chưa có nhiều doanh nghiệp, tổ chức cho phép thanh toán tiền ảo qua hệ thống các loại ví online nên việc sử dụng tiền ảo để mua bán sẽ gặp nhiều bất cập nhất định.

2. Quy đổi tiền ảo thành tiền thật ở đâu?

Hiện tại không có nhiều trang ví Bitcoin hỗ trợ việc quy đổi thành tiền Việt Nam.Bên cạnh đó, bạn cũng không thể rút trực tiếp tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân. Cách duy nhất để quy đổi sang tiền mặt là tham gia vào những sàn tiền ảo – bán Bitcoin.

Tuy nhiên, hiện nay có một số sàn giao dịch không uy tín, biến tường thành lừa đảo nên bạn phải luôn cẩn thật. Ở Việt Nam, sàn giao dịch tiền ảo uy tín và được nhiều người tin cậy nhất là Remitano. Sàn này cho phép bạn quy đổi tiền ảo thành tiền với mệnh giá VNĐ. Nếu đang có ý định quy đổi Bitcoin thì bạn có thể tham khảo các quy trình thực hiện của sàn Remitano.

hướng dẫn cách quy đổi tiền ảo

Hệ thống sàn Remitano cho phép quy đổi tiền ảo sang VNĐ

3. Hướng dẫn quy đổi tiền ảo thành tiền thật đối với đồng Bitcoin trên sàn Remitano

Đồng Bitcoin được xem là đồng tiền ảo có giá trị nhất ở thời điểm hiện tại. Việc quy đổi Bitcoin thành tiền mặt không quá khó. Điều quan trọng là bạn cần biết cách định giá để mang về lợi nhuận cao nhất. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách quy đổi tiền ảo đối với đồng Bitcoin trên hệ thống sàn Remitano.

Trước khi tiến hành quy trình đổi tiền mặt từ bitcoin tại sàn giao dịch Remitano, bạn cầm đảm bảo 3 điều kiện cơ bản sau:

Tài khoản Ngân hàng Vietcombank: Remitano không chấp nhận tài khoản nào khác ngoài ngân hàng Vietcombank. Vì vậy bạn cần có tài khoản ngân hàng này và đảm bảo việc đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc đăng ký dịch vụ thông báo tin nhắn tiền qua điện thoại.

Chắc chắn bạn cần có tài khoản trên sàn Remitano thì mới có thể tiến hành giao dịch. Hệ thống sàn Remitano tạo ra để phục vụ người dùng trong nước nên giao diện rất dễ sử dụng.

Và điều kiện không thể thiếu là bạn phải chắc chắn rằng trong ví mình đã có bitcoin.

Bước 1: Chuyển Bitcoin từ ví sang sàn Remitano

Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào Remitano. Sau đó tại mục “Ví BTC” bạn chọn “Nạp” rồi sao chép địa chỉ ví BTC.

Kế tiếp bạn vào Blockchain hoặc 1 ví mà mình đã lưu trữ bitcoin rồi chuyển bitcoin đến địa chỉ vừa sao chép. Tại Blockchain, bạn chọn “Gửi” rồi điền thông tin, tiếp đến chọn “Tiếp tục”. Thông tin gồm:

Currency: Bitcoin.

Đến: Dán địa chỉ ví bitcoin đã tạo ở bước 1.

Số tiền: Điền số lượng BTC bạn muốn chuyển.

Mô tả: Bạn có thể điền nội dung bất kỳ ở mục này.

Phí giao dịch: Sẽ có 2 loại để bạn chọn

Regular: Phí thấp nên thời gian sẽ lâu hơn, có thể kéo dài trên 1 tiếng. Trong một số trường hợp có thể lên đến vài ngày.

Priority: Phí cao nên rút ngắn thời gian quy đổi, thường là dưới 1 tiếng.

Sau khi điền đủ thông tin thì bạn nhấn nút “Gửi”. Thời gian thực hiện giao dịch trên dưới 1 tiếng (tùy thuộc vào việc bạn chọn loại phí giao dịch nào) bitcoin sẽ được chuyển đến Remitano.

Bước 2: Bán Bitcoin để đổi tiền VNĐ trên Remitano

Vào Remitano, tại mục “Mua bán Bitcoin” bạn tìm “Danh sách người mua”. Khi đó, toàn bộ danh sách người mua sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn người đưa ra giá mua cao nhất để bán BTC. Chọn nút “Bán” là giao dịch hoàn thành.

Bạn cần lưu ý một số điều sau khi chọn người mua:

Bạn nên chọn những người mua có dòng chữ “giao dịch tức thì” thì việc bán BTC sẽ diễn ra nhanh và an toàn hơn. Nhấn chuột vào giao dịch tự động là đã hoàn thành.

Bạn nên chú ý mục “Số lượng tối đa”. Đây là con số mà người mua đưa ra. Ví dụ họ muốn mua 0,5 BTC nhưng bạn muốn bán 1 BTC thì trường hợp này buộc bạn phải thực hiện các giao dịch nhiều lần. Vì vậy nếu muốn giao dịch nhanh trong 1 lần duy nhất, bạn nên tìm người mua số lượng tối đa lớn hơn 1 BTC.

Tiếp đến bạn điền số tài khoản ngân hàng Vietcombank, sau đó nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành giao dịch. Số tiền (VNĐ) đã bán sẽ được cộng vào “Ví VNĐ” trên Remitano.

Bước 3: Rút tiền đã chuyển đổi trên Remitano về tài khoản ngân hàng

Tại Remitano, bạn vào “ví VNĐ”, chọn “Rút” sau đó chọn tài khoản rút tiền. Tiếp theo nhập số tiền cần rút, nhấn “Xác nhận”. Sau khoảng 1 phút chờ đợi là tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn. Một vài trường hợp sẽ phải đợi lâu hơn nếu hệ thống bị lỗi.

Trạng thái hiển thị “Đã giao hàng” nghĩa là hệ thống đã chuyển tiền thành công.

4. Lời kết

Trên đây là cách quy đổi tiền ảo thành tiền thật thông qua hệ thống sàn Remitano. Hy vọng nội dung này có thể giúp những người đang sở hữu tiền ảo nhưng muốn đổi thành tiền có mệnh giá VNĐ sẽ biết cách thực hiện.

 
Tin đăng cùng chuyên mục