Trang nhất » Rao vặt » Tuyển sinh - đào tạo

TÌM KIẾM
Tuyển sinh - đào tạo

Những điều nên khi viết bài luận xin học bổng du học

Thông tin mua bán
Mã tin
V445076
Giá
1.000 VNĐ
Ngày đăng
03/08/2022
Hết hạn
03/08/2023
Xem :
35
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Tân Bình » TP.HCM
Loại tin đăng
Họ tên
du học TPHCM
Điện thoại
0902800709
Địa chỉ
SỐ 1, PHỔ QUANG, P.2, Q.TÂN BÌNH,THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung chi tiết

Nên:

 • Làm theo một cấu trúc tường thuật rõ ràng. Nếu chủ đề tự do thì bạn có thể kể về kinh nghiệm bản thân.
 • Lập dàn bài cho bài luận. Đặc biệt, bạn nên sử dụng các từ khoá chính cho mỗi phần để tăng sự chuyên nghiệp, rõ ràng cho nội dung.
 • Nghiên cứu kỹ về nơi bạn muốn nhận học bổng và cần chắc chắn ràng bạn phù hợp với những yêu cầu của nơi đó.
 • Câu chuyện về nghị lực của chính bản thân – Tại sao không? Hãy đề cập đến những điểm yếu của bản thân và cách bạn khắt phục, vượt qua nó.
 • Hãy sử dụng các chương trình kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính hoặc tốt hơn bạn nên nhờ nhiều người đọc giúp bạn bài luận để chắc chắn nó không mắc những lỗi nhỏ nhặt.
 • Hãy sử dụng các ví dụ thực tế trong bài luận của bạn để đưa đến mục đích chính của bạn là tại sao bạn nên nhận được học bổng.
 • Viết rõ ràng và súc tích. Dùng những câu đơn giản và những ý tưởng của chính bạn. Tuyệt đối không nên đạo văn, copy một bài mẫu nào đó.

Nếu như SAT là một cụm từ khá quen thuộc thì ACT chỉ được học sinh sinh viên Việt Nam biết đến trong khoảng thời gian gần đây. ACT và SAT là 2 kỳ thi song song với nhau. Điểm số ACT hoặc SAT càng cao, cơ hội nhận được học…

Không nên:

 • Viết chung chung. Càng cụ thể hoá bao nhiêu thì bài luận của bạn càng tốt bấy nhiêu.
 • Đề cập số tiền mà bạn muốn nhận được ngay từ đầu, việc này rất thô lỗ và sẽ làm bạn bị loại khi mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng những từ không được lịch sự hoặc có ý nghĩa chửi thề.
 • Trình bày lại sơ yếu lý lịch của bản thân. Chủ đề này thường rất nhàm chán và chẳng ai có kiên nhẫn để đọc nó cả.
 • Dùng câu có ý nghĩa bạn muốn có số tiền đó. Rất nhiều người cũng muốn nhận được số tiền đó hơn bạn. Bạn chỉ nên thuyết phục vì sao bạn xứng đáng với suất học bổng du học đó.

Những chia sẻ từ người có kinh nghiệm

Sau đây là những kinh nghiệm của Hayley Capp, quán quân của QS Leadership Scholarship (Cuộc thi săn học bổng quốc tế) năm 2013.

 • Đọc và đọc lại bài luận mà bạn đang được yêu cầu phản hồi, và xác định các chủ đề chính
 • Hiểu được ý nghĩa của các chủ đề chính
 • Trong bài luận về học bổng của bạn nên có các từ khóa hoặc từ đồng nghĩa của từ khoá được sử dụng trong bài luận học bổng.
 • Đưa ra một bài học khi bắt đầu với bài luận của bạn
 • Hiểu các tiêu chí được sử dụng bởi ủy ban học bổng để đánh giá các bài tiểu luận về ý tưởng.
 • Chỉ nên sử dụng ý tưởng của chính bản thân.

Cách viết bài luận xin học bổng du học chỉ cung cấp cho bạn những điều căn bản nhất để có một bài luận tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn xuất sắc đạt được học bổng, ngoài việc đưa ra những luận cứ, lập luận cho rằng bạn là người phù hợp và xứng đáng nhận được học bổng, điều quan trọng nhất là bạn cần phải sử dụng những ý tưởng của chính mình. Duhoc.online chúc bạn sẽ luôn vững bước và thành công trên con đường mình đã chọn.

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín TPHCM của AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu... Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nó

i không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

Tel: (028) 6660 2966 | Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

Tầng 4 - Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình

 

Tin đăng cùng chuyên mục