Gà quay phô mai dê hấp dẫn tăng cân
Số người phục vụ: 4-6 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 75 phút
Tổng thời gian nấu: 2 giờ (bao gồm thời gian trang trì và để gà nguội)
Nguyên liệu:
0,5 kg – 1 kg thịt gà tươi, lấy nguyên con đã bỏ ruột, làm sạch- 2 chén phô mai dê, hơi mềm để nhiệt độ phòng- 1/2 muỗng cà phê húng quế khô- 1/2 thìa cà phê oregano khô- 1/4 thìa cà phê muối tỏi- 1/2 quả chanh- 1 củ tỏi, bóc vỏ cắt khúc mỏng- 3 - 4 muỗng canh dầu ô liu- 1/2 muỗng cà phê muối- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Làm nóng lò ở 425 độ F. Làm gà hoàn toàn khô bằng lấy khăn giấy thấm hết nước.
Trong một bát, kết hợp pho mát dê với các loại thảo mộc và muối tỏi, trộn đều cho đến khi kết hợp.
Chà bên ngoài miếng gà với 1-2 muỗng canh dầu ô liu, sau đó rắc muối và hạt tiêu.
Cho pho mát dê vào bên trong bụng gà.
Cho hành, chanh vào bên trong gà.
Chà bên ngoài gà với một ít pho mát dê. Khâu bụng gà lại.
Nướng trong 75 phút, sau đó loại bỏ những phần còn sót lại bên trong bụng gà, để nguội trong 30 phút trước khi cắt.
Công dụng:
Thịt gà:
Rất giàu dinh dưỡng, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, thịt gà cũng chứa hàm lượng calo tương đối cao giúp người gầy mau tăng cân. Thành phần của thịt gà có chứa protein, sắt, canxi, các loại vitamin cần thiết cho quá trình tăng cân hiệu quả.
Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ tăng cân như ý muốn.
Thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ.
Ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine - một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể.
- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
- Tùy theo cơ địa, mỗi người có thể đạt một kết quả khác nhau khi sử dụng.
- Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.