Thành phần nguyên liệu
• 1/4 cốc bơ, làm mềm
• 3/4 cốc đường
• 1 quả trứng
• 1 lòng trắng trứng
• 1/4 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân
• 1-1 / 3 chén bột mì đa dụng
• 1 thìa cà phê bột nở
• 1/2 thìa cà phê muối nở
• 1/4 thìa cà phê muối
• 3/4 cốc granola giảm chất béo
• 2/3 cốc nam việt quất khô
Có thể bạn chưa biết: Granola là gì?
Xem thêm bài viết: Granola cho bữa sáng?
Hướng dẫn
-
Trong một chiếc bát nhỏ, đánh bơ và đường cho đến khi vụn, khoảng 2 phút. Đánh tan trứng gà, lòng trắng trứng và chiết xuất. Kết hợp bột mì, bột nở, muối nở và muối; dần dần thêm vào hỗn hợp bơ. Bẻ vụn bất kỳ miếng granola lớn nào; khuấy granola và nam việt quất thành bột.
-
Chia bột làm đôi. Dùng tay nhào bột nhẹ, nắn từng phần thành hình 12 inch. x 1-1 / 2-in. hình chữ nhật; đặt mỗi trên một khay nướng tráng bằng phun nấu ăn.
-
Nướng ở nhiệt độ 350 ° trong 20-25 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Cẩn thận tháo ra để giá đỡ dây; để nguội trong 5 phút.
-
Chuyển sang thớt; cắt bằng dao răng cưa thành 3/4 inch. lát. Đặt mặt đã cắt xuống trên các tấm nướng chưa được trải sẵn.
-
Nướng trong 5 phút. Quay và nướng lâu hơn 5-7 phút hoặc cho đến khi cứng. Di chuyển ra giá đỡ dây để nguội. Lưu trữ trong hộp kín.
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi thứ 1: 75 calo, 2g chất béo (1g chất béo bão hòa), 11mg cholesterol, 80mg natri, 14g carbohydrate (8g đường, 0 chất xơ), 1g protein.