Trang nhất » Rao vặt » Thời trang » Khác

TÌM KIẾM
Khác

Cách chưng yến với hạt sen ngon

Thông tin mua bán
Mã tin
V219116
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
25/10/2018
Hết hạn
25/10/2019
Xem :
299
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Toàn quốc
Loại tin đăng
Họ tên
seogobranding1302
Điện thoại
Địa chỉ
Nội dung chi tiết

Để có món yến sào Hồn Ngọc Việt http://www.yensaohonngocviet.vn/ chưng với hạt sen chất lượng, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị:

  • 5g tổ yến sào đã tinh chế.
  • 12 hạt sen.
  • 1 chén nước lọc.
  • 4 gam đường phèn.
  • 1 lát gừng mỏng để hãm bớt tính hàm trong tổ yến, khiến bạn dùng món này mà không sợ lạnh bụng, đi ngoài.

Bạn có thể chưng tổ yến hạt sen bằng thố chưng hoặc chưng yến bằng nồi chưng điện.

cach-chung-yen-hat-sen

Yến chưng hạt sen là món ăn tẩm bổ, điều trị mất ngủ rất tốt.

Phương pháp chưng tổ yến với hạt sen

Đối với tổ yến, trong trường hợp là yến thô bạn cần ngâm nước trong khoàng 20-30 phút và dùng nhíp nhặt sạch hết lông yến cũng như tạp chất. Đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Nếu yến đã ở dạng tinh luyện, bạn chỉ cần ngâm cho nở mềm.

Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi để chưng tổ yến với hạt sen đều được. Đối với hạt sen tươi, bạn lưu ý để hạt sen tỏa được mùi thơm, vị bùi hãy lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi sử dụng 1 cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen và bỏ vào ngâm trong một thau nước sạch. Riêng hạt sen khô bạn ngâm trong 1-2h rồi ninh trên bếp với lửa riu riu cho tới khi mềm thì vớt ra.

Còn đường phèn bạn hãy ngâm qua với nước sôi cho hết bụi bẩn rồi tán nhỏ.

Để món ăn thêm phần đậm đà, sau khi rửa sạch gừng non bạn hãy gọt vỏ rồi thái lát để sẵn ra một cái bát nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ như trên, bạn hãy cho tổ yến sào, đường phèn, hạt sen, gừng vào 1 chén nhỏ và hấp cách thủy khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể chưng lâu hơn để hạt sen mềm và đường tan hết theo ý thích. Riêng đường phèn tùy vào sở thích ăn ngọt nhạt của từng người mà bạn nên cho với liều lượng thích hợp.

cach-chung-to-yen-voi-hat-sen

Bạn có thể cho đường phèn tùy theo độ ngọt ưa thích khi chưng yến

Lưu ý lúc ăn tổ yến chưng với hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen nên ăn ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng. Đối với người bị cao áp huyết nên sử dụng món này vào buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Một số người mất ngủ có thể cho thêm hạt sen lúc chưng yến và dùng trước lúc đi ngủ. Ẳn thường xuyên khoảng một tuần ba lần bạn sẽ thấy giấc ngủ ngon, say mau chóng tìm đến, sớm trả lại cho bạn tinh thần tỉnh táo, sáng suốt để đón chào ngày mới.

Giá của tổ yến : http://www.yensaohonngocviet.vn/m-menu/Giai-dap-thac-mac-to-yen-gia-bao-nhieu-655.html

Tin đăng cùng chuyên mục