Trang nhất » Rao vặt » Dịch vụ » PR - Tổ chức sự kiện

TÌM KIẾM
PR - Tổ chức sự kiện

Tiệc Buffet Là Gì, Quy Trình Tổ Chức, Phục Vụ Tiệc Buffet

Thông tin mua bán
Mã tin
V164273
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
27/05/2018
Hết hạn
27/05/2019
Xem :
237
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Tân Bình » TP.HCM
Loại tin đăng
Họ tên
Công ty TNHH YTC - Mr Đạt
Điện thoại
0937071748
Địa chỉ
66 Bàu Cát 1 - P14 - Q. Tân Bình – TPHCM
Nội dung chi tiết

Tiệc Buffet là một trong những loại hình tiệc khá phố biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn cho bữa tiệc hoặc các sự kiện quan trọng như tiệc sinh nhật, tiệc cưới… Vậy tiệc buffet là gì và quy trình tổ chức, thực hiện như thế nào?
 


Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống theo kiểu tự chọn, thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng ngồi tùy thích, thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc. Ăn buffet tính theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn. So với tiệc ngồi theo kiểu truyền thống, tiệc buffet tạo cảm giác tự do, thoải mái cho khách tham dự.

Khái niệm tiệc buffet được cho là xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp, sau đó nhanh chóng lan rộng sang các nước châu Âu, trở thành một hình thức ẩm thực mang đậm phong cách phương Tây. Ngày nay, tiệc buffet đã phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu trước đây, chỉ những nhà hàng cao cấp mới phục vụ tiệc buffet thì bây giờ, các nhà hàng bình dân, quán ăn… cũng tổ chức tiệc buffet theo nhu cầu thực khách. Thực đơn tiệc buffet được chế biến phong phú từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến món ăn tổng hợp, từ phong cách Âu đến phong cách Á, Phi… Không gian tổ chức tiệc cũng rất đa dạng từ trong nhà, ngoài sân vườn, sân thượng, bãi biển…




Các loại tiệc buffet chủ yếu :

- Sitdown buffet: Loại tiệc buffet lớn, không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được setup trước. Đồ ăn nhiều và đa dạng hơn. Thực khách dùng đồ ăn và có thể được phục vụ đồ uống tại bàn.

- Standing buffet: Loại tiệc buffet có tính cơ động, không bố trí bàn tiệc, thực khách lựa chọn các loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, thực khách phải tự phục vụ đồ uống.

- Cooktail buffet: Loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất ngoại giao. Các món mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn. Các loại đồ ăn hầu hết là fingerfood (đồ ăn lấy bằng tay).

Tổ chức tiệc buffet thường là xếp đặt các món ăn giống nhau ở nhiều vị trí hoặc đặt tại các bàn khác nhau trong phòng tiệc. Thông thường, những món ăn như cơm, mỳ, miến, bún... xếp một phía, những món thịt rán, luộc, nướng các loại ra bên khác rồi đến rau, hoa quả, nước ngọt, chè, cafe... Hầu hết món ăn được đựng trong bát lớn hoặc âu, khay, một số món khác đựng trong nồi hay chảo được đặt trên bếp ga (cồn), món nướng đặt trên những lò than.

Bát, đũa, nĩa, đĩa… được xếp gần đó để thực khách tự lấy và đi xung quanh, chọn món ăn mình thích. Có thể nói, bàn tiệc buffet là loại bếp ăn tự phục vụ đa dạng nhất thế giới.



Công ty TNHH YTC
Địa chỉ : 66 Bàu Cát 1 - P14 - Q. Tân Bình - TPHCM
Hotline : 0937071748 ( Mr Đạt )

Ngoài giờ: 0937071748 ( Mr Đạt )
Email: lienhe@tiecbuffet.com
Website : TiecBuffet.com



 

Tin đăng cùng chuyên mục