Trang nhất » Rao vặt » Dịch vụ » Tư vấn thuế, luật

TÌM KIẾM
Tư vấn thuế, luật

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thuỷ sản khô

Thông tin mua bán
Mã tin
V182350
Giá
Thỏa thuận
Ngày đăng
15/07/2018
Hết hạn
15/07/2019
Xem :
277
Danh mục đăng tin
Nơi rao
Q. Gò Vấp » TP.HCM
Loại tin đăng
Họ tên
Nguyễn Như Quỳnh
Điện thoại
0903145178
Địa chỉ
30 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp
Nội dung chi tiết

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm dựa vào cơ sở pháp lý

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
  • Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
  • Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
  • Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
  • Quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm.

Các bước thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản cơ sở sản xuất thực phẩm phải bổ sung hồ sơ, quá thời hạn nêu trên Ban Quản lý An toàn thực phẩm có quyền hủy hồ sơ.
  • Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Kết quả thẩm định “đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” phải ghi rõ lý do trong Biên bản thẩm định. Trường hợp “Chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 ngày. Sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, cơ sở sản xuất thực phẩm phải nộp báo cáo kết quả khắc phục (theo mẫu) về cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thẩm định lại theo quy định. Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 ngày làm việc tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được báo cáo khắc phục;
  • Nếu kết quả thẩm định lại vẫn “Không đạt”, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản tới cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở sản xuất thực phẩm không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.
  • Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”,Ban Quản lý An toàn thực phẩm xem xét và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trường hợp không cấp Giấy phép, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu) hoặc Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu; đối với Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất, thay đổi và bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất (theo mẫu);
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất (bản sao có xác nhận của cơ sở).
C.A.O Media thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ khách hàng cung cấp cho C.A.O Media thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề sản xuất thực phẩm (2 bản sao y công chứng)
  • CMND của chủ cơ sở và nhân viên xác xuất
  • Giấy khám sức khoẻ theo thông tu 14/2013TT-BYT của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất

C.A.O Media thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng như thế nào?

  • Khảo sát cơ sở, hướng dẫn hoàn chỉnh quy trình chế biến, bổ sung trang thiết bị phù hợp
  • Tư vấn và hướng dẫn dẫn cho chủ cơ sở và nhân viên hiểu biết và thực hành quy trình sản xuất phù hợp an toàn thực phẩm
  • Tư vấn tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, hỗ trợ khám sức khỏe tại Trung tâm Y tế theo thông tư quy định
  • Thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ và đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ thẩm định vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Cùng khách hàng tiếp đoàn thẩm định
  • Đại diện khách hàng nhận giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan chức năng và giao tận tay cho khách hàng

Nếu bạn muốn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất hay địa điểm kinh doanh thực phẩm hãy gọi cho C.A.O 0903145178 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Tin đăng cùng chuyên mục